Sống chung với người nghiện bóng đá – Cách cải thiện tình hình

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Việc phàn nàn liên tục thực sự có thể tạo ra tác dụng ngược. Nó đưa người nghiện đến một nơi mà anh ta có thể tìm thấy niềm an ủi – bóng đá. Đối với một số đàn ông và chắc chắn là phụ nữ, bóng đá là nơi mà họ có thể đánh mất chính mình, thoát khỏi những vấn đề.

Ở một mức độ nào đó, nơi này để ẩn náu là điều dễ hiểu; tất cả chúng ta cần nghỉ ngơi khỏi những lo lắng của mình và một sở thích không phải là điều xấu. Vấn đề với  real madrid vs atletico madrid  bóng đá là nó rất dễ trở nên lạc lõng trong cuộc sống của các cầu thủ và huấn luyện viên. Những thăng trầm trong cuộc sống của họ điều khiển cảm xúc của người hâm mộ. Đối với những người ít hoặc không quan tâm đến thể thao, điều này có thể khó để đánh giá cao. Nó có thể được so sánh với những người gặp khó khăn trong việc tách cuộc sống của họ ra khỏi các vở opera xà phòng mà họ xem.

Cảm xúc của người nghiện càng bị kéo căng bởi những thăng trầm của thắng thua; kết quả được thực hiện cá nhân. Đánh giá cao mức độ nghiện ngập có thể khiến bạn nản lòng. Tuy nhiên, chất lượng mối quan hệ của bạn có thể cải thiện đáng kể khi thử thách được đáp ứng bằng cách tiếp cận thấu đáo và kỳ vọng thực tế.

Một cuộc tấn công trực tiếp phải được chống lại. Như với hầu hết các chứng nghiện, người nghiện sẽ phủ nhận chiều sâu của vấn đề. Mong đợi bị buộc tội “thổi bay mọi thứ theo tỷ lệ” hoặc “cướp đi niềm vui duy nhất mà tôi có trong đời.” Anh ấy bảo vệ và sẽ làm tất cả những gì có thể để bạn cảm thấy rằng nỗ lực của bạn để nêu vấn đề là không hợp lý. Cũng nên nhớ rằng, những người hâm mộ thể thao đều biết hình thức phòng thủ tốt nhất là tấn công.

“Góa phụ bóng đá” cần chồng hiểu cảm giác của mình. Ồ, đúng là một số công việc gia đình có thể đã được hoàn thành bằng cách vỗ tai liên tục. Nhưng Nagging là một hình thức giao tiếp một chiều và tự đánh bại bản thân. Nếu chúng ta muốn ai đó lắng nghe chúng ta thì chúng ta phải lắng nghe họ. Nói với anh ta rằng “có một đám đàn ông đá túi gió về” sẽ không làm cho anh ta thấy lý do.

Chọn thời điểm thích hợp để nói là điều cần thiết. Ngay trước hoặc trong một trận đấu rõ ràng sẽ là sai thời điểm và có thể cần một lượng kiên nhẫn đáng kể để tìm ra thời điểm thích hợp. Trừ khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện sự kiên nhẫn này, đừng mong đợi một kết quả tốt.

Mục tiêu ban đầu là giúp anh ấy hiểu được cảm xúc của bạn. Bạn muốn anh ấy thử và nhìn mọi thứ theo quan điểm của bạn; nói cách khác bạn muốn được thông cảm. Thật khó để thông cảm với một người hay cằn nhằn. Hỏi xem anh ấy sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn dành một lượng thời gian hoặc tiền bạc tương đương cho những gì bạn quan tâm; bây giờ nghe mà không bị gián đoạn.

Bình tĩnh là thứ tự trong ngày. Tránh buộc tội hoặc nhắc nhở anh ấy về những lúc anh ấy làm bạn thất vọng. Chống lại (hết sức có thể) bằng cách sử dụng điều này như một cơ hội để liệt kê các lĩnh vực khác mà anh ta mong muốn. Bám sát vào vấn đề – bóng đá.

Lấy chồng hoặc bạn trai của người khác làm ví dụ điển hình sẽ chỉ gây ra sự oán giận – ai trong chúng ta thích bị bất lợi so với người khác? Nếu bạn vô tình thấy mình đi xuống con đường này, hãy dừng lại, thừa nhận đó là một sai lầm.

Nghiện bóng đá rất mạnh mẽ, vì vậy hãy giữ kỳ vọng thực tế. Những gợi ý trên đây chỉ là một bước khởi đầu trên một chặng đường dài, nhưng đó là một khởi đầu tốt có thể tạo ra kết quả sớm.