Cuộc khủng hoảng phân biệt chủng tộc trong bóng đá và trách nhiệm của bạn

Quy trình giáo dục chống phân biệt chủng tộc đang được áp dụng sẽ không chỉ liên quan đến các bài học văn hóa cho các cầu thủ và nhà quản lý nước ngoài đến Anh – đó là một tin tốt. Tin xấu là phần còn lại của các đề xuất không tốt hơn nhiều. Sơ lược về một số ý tưởng đang được đưa ra sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên, hữu ích hơn đối với những người chân thành muốn chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc, đó là phần của chính họ trong vấn đề này.

Thật thú vị khi biết rằng công nghệ video và âm thanh mới nhất sẽ được sử dụng để xác định những người ủng hộ có hành vi phân biệt chủng tộc và hô hào tại các trận đấu. Ai có thể tưởng tượng được công nghệ tương lai như vậy vào năm 2013?

Tôi biết mỉa mai là hình thức dí dỏm thấp nhất, nhưng tôi không thể giúp mình.

FA không chỉ cố gắng xóa bỏ phân biệt chủng tộc trong kế hoạch lớn của họ, ồ không, họ còn có ý định tiến xa hơn nữa. Kế hoạch này nhằm thúc đẩy sự hòa nhập và xóa bỏ phân biệt đối xử cho dù vì lý do “chủng tộc, quốc tịch, nguồn gốc dân tộc, màu da, tuổi tác, giới tính, phân định lại giới tính, khuynh hướng tình dục, tình trạng hôn nhân, tôn giáo hoặc tín ngưỡng, khả năng hoặc khuyết tật.”

Những lúc như thế này tôi vô cùng hối hận vì đã không đi học luật. Tôi đã có thể nghe thấy âm thanh của các luật sư xoa tay vào nhau.

Phần lớn chiến dịch của FA liên quan đến việc đưa juventus vs ac milan nhiều dân tộc thiểu số vào trò chơi hơn. Mục đích là đưa ra hạn ngạch cho trọng tài và huấn luyện viên như một phần của chiến dịch chưa từng có để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc; ví dụ, đàn ông (và phụ nữ) châu Á làm hình mẫu.

Khi một trọng tài da trắng được cho là đưa ra phán quyết sai trong tích tắc mà anh ta phải đưa ra quyết định, anh ta phải chịu sự lạm dụng cuồng loạn, mặc dù, không phải là chủng tộc. Tôi băn khoăn về hy vọng nào cho vị trọng tài người châu Á?

Đường dây nóng bí mật sẽ được thiết lập để người chơi có thể báo cáo bất kỳ hình thức bắt nạt và phân biệt đối xử nào. Người hâm mộ sẽ có thể nhắn tin, gửi email, có thể tweet khiếu nại của họ về bất kỳ hình thức phân biệt chủng tộc nào. Tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng tôi thấy trước một vấn đề – liệu có ai để ý không?

Chủ tịch Lord Ouseley của “Kick It Out” đã chỉ trích FA vì đã làm suy yếu những nỗ lực của ông ấy, “Bạn có vị trí của bạn bị xói mòn bởi những người có quyền lực – và tôi đang nói về FA.” Anh ấy thấy bóng đá đang trượt dài trở lại những ngày xưa tồi tệ. Rõ ràng với anh ấy rằng FA không chuẩn bị sẵn sàng để chống lại các câu lạc bộ giàu quyền lực.

Lord Ouseley muốn các trận đấu dừng lại nếu có sự hô hào phân biệt chủng tộc từ người hâm mộ, “nếu cần thiết thì các trận đấu nên dừng lại và những phần của đám đông đang cư xử tệ bạc nên được đưa ra cửa.” Trong khi tôi ngưỡng mộ Lord Ouseley và cảm thấy như vậy về việc dừng các trận đấu, từ bạo loạn xuất hiện trong tâm trí tôi.

Bóng đá và chiến tranh

Bất cứ khi nào những lời hô hào về phân biệt chủng tộc được vang lên, cụm từ “chỉ là thiểu số” không bao giờ xa vời. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng từ thiểu số có thể gây hiểu nhầm. Những người không tin tưởng vào số liệu thống kê sẽ hiểu những gì tôi đang nói ở đây.

Bóng đá và chiến tranh có nhiều điểm tương đồng – tấn công, phòng thủ, v.v. Hoàn cảnh chiến tranh có thể khiến những người đàn ông bình thường làm được những điều phi thường; Bây giờ tôi đang nói về những hành động tàn bạo. Khi căng thẳng tăng cao trong một trận đấu, một người thông thường sẽ ngăn chặn bất kỳ xu hướng chủng tộc không mong muốn nào có thể cho phép bản thân, trong cơn tức giận của mình, tạo ra một hành vi lạm dụng chủng tộc.